Một Số Câu Hỏi Khi Lắp Camera 360 Độ Cho Ô Tô

Xe ô tô dù là dòng bình dân hay cao cấp hay siêu xe đều cần trang bị thêm những thiết bị cần thiết, phù hợp với người lái để hỗ trợ tốt hơn trong quá trình di chuyển, sử dụng xe. Hệ thống camera 360 được xem là trang bị hữu ích cho xe ô tô hiện nay, khi mật độ giao thông tại Việt nam ngày càng tăng cao. Một số câu hỏi khi lắp Camera 360 độ cho ô tô sau đây sẽ giúp chủ xe có thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Camera 360 ô tô là gì?

Camera 360 độ ô tô là bộ thiết bị camera gồm 4 mắt, có chức năng cung cấp hình ảnh toàn diện xung quanh chiếc xe. Một bộ camera 360 độ thường có 4 mắt camera, được lắp ở 4 vị trí: đầu xe, đuôi xe và hai bên gương chiếu hậu. 4 mắt camera này, người lái sẽ có thể quan sát được các điểm mù một cách dễ dàng.

camera-360-do-cho-o-to
Màn hình camera 360 được độ cho xe ô tô

Để xem được hình ảnh camera, chủ xe cần trang bị màn hình android. Hình ảnh sẽ thể hiện qua 2 khung. Một khung là hình ảnh giả lập 3d thể hiện góc từ trên cao nhìn xuống chiếc xe. Khung còn lại là hình ảnh của từng camera chuyển động theo tay lái.

Với một số dòng camera 360 cao cấp, 4 mắt camera ngoài chức năng hỗ trợ quan sát khi lái xe còn có chức năng lưu trữ hình ảnh, đóng vai trò như camera hành trình. Như vậy có thể thấy, camera 360 độ là sản phẩm tổng hợp tất cả như camera hành trình, camera tiến, camera lề và camera lùi. Camera 360 độ, giúp người dùng quan sát toàn diện mọi góc, mọi mặt của xe. Nói cách khác, trong tất cả các loại camera ô tô, camera 360 sẽ giúp hỗ trợ quan sát toàn diện và tối ưu nhất, là giải pháp xoá điểm mù hiệu quả hơn cả.

>>> Xem thêm: Cách Lựa Chọn Loại Camera 360 Tốt Nhất Cho Ô Tô?

Vì sao nên lắp camera 360 cho ô tô?

Khi di chuyển trên đường, người lái thường lo lắng về các điểm mù gây khuất tầm nhìn và nguy hiểm khi lái xe.

Có 3 dạng điểm mù thường thấy như sau: điểm mù trước đầu xe, điểm mù sau xe, điểm mù khu vực hai bên hông xe.

hinh-anh-camera-360-do
Camera có vai trò rất quan trọng

Để khắc phục được điểm mù thì camera 360 là sự lựa chọn hoàn hảo và tối ưu nhất cho các cánh tài xế. Chi phí bỏ ra để lắp camera 360 không quá cao nhưng lại mang đến hiệu quả cao, hỗ trợ di chuyển an toàn trên mọi tuyến đường.

Camera 360 độ thực sự cần thiết đối với tài xế, đặc biệt là người có kinh nghiệm lái xe, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Việc lắp camera 360 độ sẽ giúp các chị em dễ dàng hơn trong quá trình lùi đỗ xe, hay quan sát tốt để rẽ trái phải mà không gây ra những vụ va chạm không đáng có.

Đối với những dòng xe có kích thước lớn như xe sedan, xe bán tải, xe khách, xe tải, xe container thì việc lắp camera 360 độ là cực kỳ cần thiết vì kích thước xe lớn, rất khó quan sát và có điểm mù, bởi vậy lắp camera sẽ giúp tài xế lái xe an toàn hơn.

Cơ chế hoạt động của camera 360 độ ?

Nguyên lý hoạt động của camera 360 độ phụ thuộc vào các mắt camera được lắp ở 4 điểm của chiếc xe ô tô. Mọi hình ảnh từ các mắt cam sẽ được hiện thị ở màn hình android nhờ bộ điều khiển trung tâm xử lý ghép các tín hiệu, tích hợp các hình ảnh, tạo thành các hình ảnh 2D, 3D hiển thị lên màn hình.

Hiện tại thì hầu như các camera 360 độ đều có thiết kế khả năng quan sát về tầm nhìn xung quanh là 1m đến 3m, bởi vậy người lái có thể dễ dàng quan sát được toàn cảnh hình ảnh xung quanh chiếc xe của mình, giúp kiểm soát được nhiều tình huống khác nhau.

Trên màn hình hiển thị của xe ô tô sẽ hiển thị những hình ảnh tùy thuộc hành vi của người lái xe:

  • Khi xe di chuyển trên đường màn hình hiển thị sẽ thể hiện hình ảnh giả lập không gian phía của xe.
  • Khi xe bật chế độ lùi, lúc này hệ thống điều khiển thông minh sẽ lập tức xử lý hình ảnh của camera được lắp phía sau của xe lên màn hình hiển thị.
  • Khi xe bạn di chuyển sang trái hoặc phải thì màn hình hiển thị sẽ lập tức được hiển thị hình ảnh của camera giúp bạn quan sát được điểm mù của xe.
  • Có thể cài đặt hệ thống camera 360 hiển thị khi chạy ở tốc độ bao nhiêu,…
camera-do-cho-o-to
Camera 360 ô tô Owin 2D

Lắp camera 360 có ảnh hưởng tới nguồn điện của xe không?

Việc lắp đặt camera 360 độ  hông đấu chung dây điện với bất kỳ dây điện nào trên xe, hoạt động nhờ vào điện ở cầu chì, không gây ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe.

Hệ thống Camera 360 sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên đi dây độc lập, dùng dây rút nhựa để cố định đường dây với nhau giúp gọn gàng, có thẩm mỹ hơn, tránh gây vướng víu trong quá trình sử dụng.

Lắp camera 360 độ chô ô tô có phải khoan gương không?

Lắp camera 360 độ cho ô tô, kỹ thuật viên phải tiến hành khoan hai bên gương, vị trí ở phần nhựa dưới mặt kính. Như vậy mới đảm bảo camera bắt được hình ảnh xung quanh. Với Kỹ thuật viên tay nghề cao, đảm bảo hệ thống camera được lắp đặt liền lạc và thẩm mỹ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *